ชายเดินมาเนียนๆ ก่อนจะจูงมือเด็กออกไป โชคดีพี่ช่วยดึงไว้ได้ทัน อ้างว่าแค่อยากจะเล่นด้วยเท่านั้นเอง | ข่าวเด่นประเด็นร้อน

Loading...

​วงจรปิดจับภาพชายผู้ต้องสงสัยทำเดินมาเนียนๆ หลังเห็นเด็กน้อยเล่นอยู่ที่ข้างถนน จับลากไปหน้าตาเฉย โชคดีพี่ช่วยดึงไว้ได้ทัน ตำรวจจับตัวได้ อ้างแค่จะเล่นด้วยเท่านั้นเอง

​เว็บไซต์เดลี่เมล เผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์ชวนอึ้งจากประเทศจีน โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ จะเห็นว่า ในขณะที่เด็กชายกำลังเล่นอยู่ที่ริมทางเท้าข้างถนน อยู่ ๆ มีชายรายหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งลักเด็ก ทำทีเดินเข้ามาใกล้ก่อนจะจับคอเด็กชายลากไปแบบเนียน ๆ แล้วก็เปลี่ยนมาจูงมือพาเดินไป

​ด้านพี่ชายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้าไปช่วยดึงตัวน้องชายกลับมาได้ทันท่วงที ส่วนชายผู้ไม่หวังดี เมื่อเห็นว่าถูกขัดจังหวะ ก็ยอมปล่อยมือเด็กชาย ก่อนจะเดินหายจากไป

​เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาเที่ยง ของวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนใกล้กับร้านค้าในย่านเฟิงกัง เมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ตามรายงานท้องถิ่นระบุว่า ภายหลังจากทางผู้ปกครองของเด็กชายทราบเรื่อง จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาพยายามลักพาตัวเด็ก

​ทางเจ้าหน้าที่จึงดำเนินการติดตามหาตัวชายรายดังกล่าว ก่อนจะสามารถควบคุมตัวมาสอบปากคำได้ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน

​ต่อมา ทราบว่า ชายรายดังกล่าวชื่อสกุลจู ซึ่งเขาได้อ้างกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แค่ต้องการเล่นกับเด็กชายเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะลักพาตัวเด็กไปทำมิดีมิร้ายแต่อย่างใด อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อข้ออ้างดังกล่าว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก kapook

Loading...

comments

You May Also Like