“อ้วกหมู” ทำให้เกษตรชาวจีน “กลายเป็นมหาเศรษฐี

Loading...

มาแล้วจ้า หมูน้อยอัพยิ้มมาแล้ววันนี้เราจะพาแฟนๆที่น่ารักทุกคนไปไกลถึงประเทศจีนเลยจ้า สำหรับข่าวที่หมูน้อยจะพาแฟนๆไปดูในวันนี้มันช่างเป็นข่าวพิเศษและก็แปลกที่สุดเท่าที่หมูน้อยอัพยิ้มได้ยินมาเลยล่ะจ้า สำหรับเกษตรชาวจีนท่านหนึ่งที่โชคดีมากๆโชคดีว่าถูกรางวัลที่1ซะอีกก็ใครจะไปคิดล่ะคะว่า แค่อ้วกหมู หรือสำรอกหมูที่เกษตรชาวจีนเจอนี้จะมีมูลค่าถึง 19 ล้านบาท หือ!!! อะไรนะ?? ทุกคนฟังไม่ผิดหรอกค่ะ มันมีมูลล่ะค่ะ 19ล้านบาทจริงๆ พูดแบบนี้แล้วทุกคนคงสงสัยเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะว่ามัน มีความพิเศษยังไงทำไมมันถึงมีค่ามากมายขนาดนี้งั้นเรามาดูคำตอบพร้อมๆกันตอนนี้เลยจ้า

มาดูกันเลยจ้า

เว็บไซต์รายงานว่า เกษตรชาวจีนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตา หลังเจอก้อน “สำรอกหมู” โดยผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า มูลค่าของมันมากกว่า 19 ล้านบาท นายป๋อ ชุนหลิ่ว อายุ 51 ปี เจ้าของฟาร์มหมู เจอสำรอกหมูเป็นก้อนยาว 10 ซม. กว้าง 7 ซม. ตั้งแต่เดือนส.ค. หลังเชือดหมูวัย 8 ขวบ น้ำหนัก 250 ก.ก. ในฟาร์ม ที่เมืองรี่จ้าว มณฑลชานตง ทางตะวันออกของจีน

สำรอกหมูก้อนดังกล่าวถูกพบอยู่ในส่วนถุงน้ำดีหมู โดยนายป๋อและนายหมิงซื่อ ลูกชายวัย 26 ปี เดินทางไปนครเซี่ยงไฮ้ และว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเป็นเงิน 4 หมื่นหยวน (190,000 บาท) เพื่อประเมินมูลค่า

สองพ่อลูกเปิดเผยว่า ตามราคาตลาด สำรอกหมูที่ยาว 10 ซม. กว้าง 7 ซม. จะมีมูลค่าสูงถึง 4 ล้านหยวน (19.7 ล้านบาท) โดยผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่า สำรอกหมูจะมีค่าต้องเจอจากถุงน้ำดีหมูเท่านั้น สำรอกที่เจอในกระเพาะหมูไม่มีค่าทั้งสิ้นขณะนี้นายป๋อมีเอกสารประเมินคุณภาพสำรอกหมูแล้ว โดยจะยอมรับข้อเสนอราคาจากคนที่สนใจตั้งแต่ 1 ล้านหยวน (5 ล้านบาท) ขึ้นไป

นักปฏิบัติการแพทย์แผนจีน เชื่อว่า

สำรอกหมูก้อนที่ประกอบไปด้วยเส้นขนและวัตถุที่ไม่สามารถย่อยได้ ซึ่งปกติเจอในระบบทางเดินอาหารของสัตว์ โดยนักปฏิบัติการแพทย์แผนจีนขนานนามให้ “สมบัติล้ำค่าของหมู” เพราะเชื่อว่าสามารถขจัดพิษจากร่างกาย จึงกลายเป็นของล้ำค่าและหายากอย่างยิ่ง

โดยเชื่อว่าสำรอกหมูเป็นสสารที่มีคุณประโยชน์ในการรักษาตามแพทย์แผนจีนโบราณ หากนำอ้วกหมูผสมกับยาจีนแล้วจะช่วยขจัดพิษในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

ออ!!! มิน่าล่ะ มันถึงมีค่ามากมายขนาดนี้

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆสำหรับข่าวที่ทางทีมงามอัพยิ้มนำมาให้เพื่อนๆได้ดูกันในวันนี้เกี่ยวกับอ้วกหมู หรือ สำรอกหมู ที่มีมูลค่าถึง 19ล้านบาทยินดีด้วยนะคะสำหรับชาวจีนที่ได้ของดีอย่างสำรอกหมูอันนี้สำหรับวันนี้หมูน้อยอัพยิ้มก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ สวัสดีจ้า

ขอบคุณทีมา ma.upyim.co/

Loading...

comments

You May Also Like