เปิดคลิป “รถบัส” เด็กขับรถ โชว์พลังเสียงบนเวที “The Voice”

Loading...

สวัสดีจ้าวันนี้ก็พบกับแอดมินอัพยิ้มอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินนำข่าวที่น่าประทับใจ อย่างหนุ่มน้อย เด็กขับรถ ที่ขึ้นมาโชว์พลังเสียงบนเวที “The Voice Thailand“บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ทำให้โค้ชชายทั้งสาม ประทับใจในเอกลักษณ์ของเสียงเขามากๆเลยจ้า แอดมันฟังแล้วเหมือนโดนสะกดจิตเลย เสียงเพราะมาก ออกไปในทางเพื่อชีวิตมากๆ ซึ่งยอดวิวในวันเดียวพุ่งสูงถึงล้านวิวเลยทีเดียว และตอนนี้ก็พุ่งขึ้นไปถึง 3 ล้านวิวแล้ว วันนี้แอดมินได้นำคลิปวีดีโอเสียงของหนุ่มน้อยมาฝากกันจ้า อยากฟังกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเราไปฟังพร้อมๆกันเลยจ้า

The Voice Thailand เสียงจริง ตัวจริง (อังกฤษ: The Voice Thailand) คือรายการประกวดร้องเพลง ผลิตโดย ทรู มิวสิก และ บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด ในเครือ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ โดยซื้อลิขสิทธิ์รายการ เดอะวอยซ์ออฟฮอลแลนด์ (The Voice of Holland) จากทัลปา มีเดีย กรุ๊ป ประเทศเนเธอร์แลนด

กติกา การแข่งขันประกอบด้วย 3 รอบ คือ The Blind Audition, Battle Phase และ Live Show และจากฤดูกาลที่ 2 เป็นต้นมาได้เพิ่มรอบ Knockout เข้ามาอีก ทำให้กลายเป็นทั้งหมด 4 รอบ โดยในการ Blind Audition ผู้เข้าประกวดจะถูกคัดเลือกจากเสียงร้องเพียงอย่างเดียว โดยเหล่าโค้ชจะนั่งหันหลังให้กับผู้เข้าแข่งขันและเมื่อได้ยินเสียงร้องที่ถูกใจ โค้ชจะกดปุ่มเพื่อหมุนเก้าอี้หันหน้ากลับมาหาผู้เข้าแข่งขันเพื่อรับเข้าสู่ทีม

กรณีโค้ชกดปุ่มหันเก้าอี้มาเพียงคนเดียว ผู้เข้าแข่งขันจะเข้าสู่ทีมของโค้ชคนนั้นทันที
กรณีมีโค้ชกดปุ่มหันเก้าอี้มามากกว่า 1 คน สิทธิในการเลือกร่วมทีมจะเป็นของผู้เข้าแข่งขัน
กรณีผู้เข้าแข่งขันร้องเพลงจบ โดยที่ไม่มีโค้ชคนใดหันมา ผู้เข้าแข่งขันจะตกรอบ Blind Audition

เมื่อเหล่าโค้ชได้รวบรวมสมาชิกในทีมแล้ว โค้ชจะคอยเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านการขับร้องแก่ผู้เข้าแข่งขันเพื่อเข้าสู่รอบ Battle Phase ซึ่งในรอบนี้โค้ชจะทำการจับลูกทีมมาประชันในการร้องเพลงเดียวกันและโค้ชจะเป็นผู้ตัดสินเข้ารอบ Live Show โดยในรอบ Live Show ผู้เข้าแข่งขันของแต่ละทีมจะประชันกับผู้เข้าแข่งขันจากทีมอื่นๆ

ในการแสดงถ่ายทอดสด โดยผู้ชมทางบ้านจะลงคะแนนโหวตเพื่อเลือกผู้เข้าแข่งขันที่ชื่นชอบให้ผ่านเข้ารอบ และโค้ชเองจะเลือกผู้ที่ผ่านเข้ารอบต่อไปเช่นกัน จนรอบสุดท้ายโค้ชแต่ละคนจะเหลือผู้เข้าแข่งขันเพียงคนเดียว และผลตัดสินสุดท้ายจากการโหวตหลังการแสดงถ่ายทอดสดจะเป็นกำหนดว่าใครคือผู้ชนะ

ในฤดูกาลที่ 2 ได้เพิ่มรอบ Knockout ซึ่งสืบเนื่องมาจากรอบ Battle Phase ได้มีกติกาเพิ่มให้โค้ชสามารถช่วยลูกทีมจากทีมอื่นที่ต้องตกรอบ ให้สามารถเข้ารอบได้แล้วย้ายมาอยู่ทีมของตนเอง จึงทำให้เกิด Knockout Round ขึ้น ซึ่งจะทำการจับคู่ 2 คนบนเวทีเดียวกันโดยร้องคนละเพลงกันแล้วตัดเชือกคัดออกกัน ณ จุดนั้นเลย ต่างจาก Battle Phase ที่จะสลับกันร้องในเพลงเดียวกัน และในรอบนี้ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเป็นคนเลือกเพลงเองซึ่งก็ต่างกับรอบ Battle Phase อีกเช่นกันที่โค้ชจะเลือกเพลงให้ และในฤดูกาลที่ 3 รอบ Knockout เปลี่ยนกติกาจากจับคู่มาสองคนเป็นจับกลุ่มสี่คนบนเวทีเดียวกันร้องคนละเพลงแล้วโค้ชจะเลือกคนที่เข้ารอบสองคนจากกลุ่มเข้ารอบต่อไป

มาถึงพนักงานส่งของจากเชียงใหม่ผู้มีใจรักเสียงเพลง รถบัส – บุญฤทธิ์ เจริญวงค์ มาในเพลง “เธอ” ถ่ายทอดด้วยน้ำเสียงและสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน จนสามารถเอาชนะใจ โค้ชหนุ่มๆของเราได้ครบทั้ง 3 คน งานนี้รถบัสขอเลือกไปขัดบ่อเต่ากับโค้ชสิงโต เป็นสมาชิกคนล่าสุดในทีมสิงโต
งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงอีกแล้วสำหรับรายการประกวดร้องเพลงสุดมันส์อย่าง “The Voice Thailand 6” ซึ่งตอนนี้ก็ได้ออกอากาศมาแล้วเป็นสัปดาห์ที่ 2 และในสัปดาห์นี้ก็ได้มีคนดูเป็นจำนวนมาก เพราะในแตะละสัปดาห์ก็ได้มีนักร้องแต่ละคนออกมาร้องเพลงโชว์ความสามารถกันอย่างต่อเนื่องและต้องยอมรับจริงๆว่าสุดยอดมากๆ

วันนี้ในเทปล่าสุดนี้ก็ได้มีการสร้างความประทับใจให้กับโค้ชทั้ง 4 เมื่อ “รถบัส” หนุ่มน้อยจากเชียงใหม่ได้ขึ้นมาร้องเพลงสตริงอย่างเพลง “เธอ” ต้องบอกเลยว่างานนี้ทำเอาสะกดกันไปทั้งเวทีเลยเพราะการร้องครั้งนี้เป็นการร้องที่มีเอกลักษณ์และเป็นตัวของตัวเองมากสุดยอดมากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมื่อได้ฟังเสียงของหนุ่มน้อย อย่างน้องรถบัสแล้ว เป็นหนุ่มน้อยมากความสามารถคนหนึ่งเลยจ้า เสียงเขาไม่ธรรมดาจริงๆ อย่างไรก็รอลุ้นรอเชียร์หนุ่มน้อยคนนี้ด้วยนะคะ แอดมินขอเป็นกำลังใจจ้า

ขอบคุณทีมา ed.upyim.co/

Loading...

comments

You May Also Like